Kênh vay sinh viên không lãi suất

Sinh viên cuối tháng "mồng tơi cũng không có để mà rớt"

Ngày 27/11/2018

Thời sinh viên, ai cũng phải trải qua nỗi khổ hết tiền cuối tháng. Khi đó, đồ đạc trong nhà cứ lũ lượt ra đi, từ lọ nước mắm, mì chính cho đến chai dầu rửa bát...Cuối tháng kiếm gói mì tôm cũng khó khăn chứ đừng nói gì đến 4 chữ "sơn hào hải vị".

>> Vay sinh viên lãi suất 0 đồng bằng ứng dụng tin cậy

“Sinh viên nghèo lấy đâu ra tiền” là câu cửa miệng của nhiều bạn sinh viên mỗi khi được hỏi hay rủ đi chơi, đi ăn. Đến cuối tháng, cái sự “nghèo” ấy nó còn tăng lên gấp nhiều lần mà đến "mồng tơi" cũng không có để "rớt", chỉ có những ai từng trải qua mới "thấm".

Cuộc đời sinh viên chỉ xoay quanh một vòng luẩn quẩn: Đầu tháng nhận tiền cha mẹ gửi - trả nợ hết 1 nửa - đi ăn, đi chơi đến độ nửa tháng là hết sạch tiền - lại đi mượn bạn bè sống qua ngày - cuối tháng vật vã chờ tiền - đầu tháng cha mẹ gửi tiền lên - tiếp tục đi trả nợ hết 1/2...

Nỗi sợ những ngày cuối tháng là nỗi sợ lớn nhất, ám ảnh nhất của sinh viên. Tiền hết thì dầu gội đầu cũng hết, sữa tắm hết, nước rửa bát hết, dầu ăn hết, nước uống hết, nước mắm hết... và ti tỉ thứ nữa cũng rủ nhau hết theo.

Quả trứng cuối tháng quý ngang vàng 10, ăn mì tôm có thêm quả trứng thì quả là điều hạnh phúc lớn lao. 3 con cá khô cũng đủ để ăn hết 3 bát cơm to. Ngày thường có thịt, có cá cũng chẳng ăn nổi, còn giờ đói quá gì cũng ăn.

Sinh viên cuối tháng

Sinh viên cuối tháng có 3 con cá khô cũng đủ ăn hết 3 bát cơm to

“Mì tôm sinh viên” là món ăn quen thuộc của bao thế hệ. Sinh viên ở trọ, 3 - 4 anh em trong phòng chia nhau nồi mì tôm, khi nấu còn phải cho thật nhiều nước để còn có cái mà húp.

Sinh viên cuối tháng

Sinh viên cuối tháng

Nồi mì tôm sinh viên cuối tháng

Muốn ăn ngon hơn thì mở máy tính lên, vào Google tìm món ngon nhất rồi ăn với cơm trắng cho đỡ thèm. Ăn cơm “ngó” cũng vui rồi. À nhớ là phải còn tiền đóng tiền Internet, chứ cắt phát nữa là thôi xong!

Sinh viên cuối tháng

Hết tiền, sinh viên lại phải tìm đến "cơm ngó google"

Nếu các bạn sinh viên cứ tiếp tục thói “vung tay quá trán” nửa tháng đầu mà không quan tâm nửa tháng sau ăn gì thì hết tiền "muội" sẽ sớm phải rời xa “lương huynh” mà thôi! Và rồi lại quay về kiếp "mồng tơi không có để rớt".

Nguồn: we25.vn